หน้าแรก  ค้นหา  เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก 


 
 

ไม่มีบทความใหม่ ล้านแปดเคล็ดลับความงาม
ไม่มีบทความใหม่ เทคนิคการลดน้ำหนัก
ไม่มีบทความใหม่ รู้ทันอันตราย
ไม่มีบทความใหม่ เทคนิคการป้องกันตัว
ไม่มีบทความใหม่ เคล็ดลับสุขภาพ
ไม่มีบทความใหม่ โรคภัยไข้เจ็บ
ไม่มีบทความใหม่ แฟชั่น - เสื้อผ้า
ไม่มีบทความใหม่ แฟชั่น - แต่งหน้า
ไม่มีบทความใหม่ แฟชั่น - ทรงผม
ไม่มีบทความใหม่ แฟชั่น - เล็บ
ไม่มีบทความใหม่ บริหารและออกกำลังกาย
ไม่มีบทความใหม่ DIY ทำเองได้ง่ายจัง
ไม่มีบทความใหม่ การแต่งหน้าและดูแลรักษา
ไม่มีบทความใหม่ ทรงผมและการดูแลเส้นผม
ไม่มีบทความใหม่ เสื้อผ้าและการแต่งกาย

หน้า: [1]
บริโภคเส้นใยอาหารลดคอเลสเตอรอล
เมื่อ พฤษภาคม 04, 2012, 11:05:30 am โดย Jay
อ่าน 1527 | ตอบ 0

การบริโภคเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำวันละ 10-30 กรัมจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดแอลดีแอล(ไขมันชนิดไม่ดี) ลงได้ถึงร้อยละ 10

อาหารอุดมเส้นใย 10 อันดับแรกได้แก่

1.ถั่วเมล็ดแห้ง เช่น ถั่วเขียว ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วปากอ้า
2.ข้าวโอ๊ตและรำข้าว
3.ผัก ที่มีเส้นใยสูงสุด ได้แก่ บรอกโคลี แครอต ข้าวโพดหวาน
4.ผลไม้แห้ง เช่น ลูกพรุน อินทผลัม มะเดื่อ และแอปริคอต
5.ผลไม้สด (พร้อมเปลือก) แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง สาลี
6.ธัญพืชไม่ขัดสี ได้แก่ ข้าวกล้อง ข้าวไรย์ ข้าวบัควีทและอาหารทำจากแป้งสาลีไม่ขัดสี เช่น ขนมปังโฮลวีต เส้นพาสต้า
7.หัวมันกินทั้งเปลือก เช่น มันฝรั่งอบ มันเทศนึ่ง
8.ผักใบเขียวทุกชนิด ดีที่สุด ได้แก่ ผักโขม คะน้า
9.ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ ถั่วลิสง วอลนัท
10.กล้วย


อ้างอิงข้อมูลจาก นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 289



 
พิมพ์
 
ยังไม่มีความคิดเห็น
 
หน้า: [1]
 

ตอบด่วน

 

ش͹ǹ ͷ  ͼ Ѻ蹤س

 

Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2011, Simple Machines Theme by sudtua